Tài nguyên dạy học

Thư viện hình ảnh

IMG_0903.jpg

Các ý kiến mới nhất

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Sắp xếp dữ liệu

  Chào mừng quý vị đến với website của trường Tiểu học Nam Xá

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > Bài viết > Tin tức >

  Trường Tiểu học Nam Xá tổ chức Hội thi thực hành khoa học

  TRƯỜNG TIỂU HỌC NAM XÁ TỔ CHỨC

  HỘI THI THỰC HÀNH KHOA HỌC

  Năm học 2015- 2016

  Thực hiện Nghị quyết Trung Ương 29 của Trung Ương Đảng khóa XI về Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Năm học 2015- 2016, Trường Tiểu học Nam Xá đã triển khai thực hiện mô hình trường Tiểu học mới VNEN. Hoạt động dạy học và hoạt động giáo dục được triển khai song hành trong nhà trường. Trong đó coi trọng kĩ năng thực hành cho học sinh, một trong hoạt động thực hành là tổ chức cho học sinh được trải nghiệm sáng tạo.

   Hoạt động trải nghiệm sáng tạo nhằm định hướng, tạo điều kiện cho học sinh quan sát, suy nghĩ và tham gia các hoạt động thực tiễn, qua đó tổ chức khuyến khích, động viên và tạo điều kiện cho các em tích cực nghiên cứu, tìm ra những giải pháp mới, sáng tạo những cái mới trên cơ sở kiến thức đã học trong nhà trường và những gì đã trải qua trong thực tiễn cuộc sống, từ đó hình thành ý thức, phẩm chất, kĩ năng sống và năng lực cho học sinh.

   Nhân dịp kỉ niệm 126 năm Ngày sinh Bác Hồ kính yêu và chào mừng Ngày bầu cử Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp nhiệm kì 2016- 2021, Nhà trường tổ chức hội thi thực hành khoa học cho học sinh và chấm sản phẩm kĩ thuật cho học sinh là hoạt động thực hành và trải nghiệm sáng tạo nhằm phát triển năng lực, phẩm chất cho học sinh đồng thời từ kiến thức kĩ năng các em đã được học và ứng dụng thực hành trong thực tiễn cuộc sống tạo ra sản phẩm phục vụ đời sống, sinh hoạt hàng ngày một cách hữu ích. Từ đó hướng tới một mô hình hoạt động mới của Câu lạc bộ khoa học trong trường Tiểu học.

  Các em học sinh lớp 4, lớp 5 tham gia các nội dung thi:

  Một số cách làm sạch nước

  Trao đổi chất ở thực vật

  Sự biến đổi hóa học

  Lắp mạch điện đơn giản

  Qua hội thi các em học sinh lớp 4 đã biết cách làm sạch nước như :

  Dùng phèn chua cho vào nước khuấy lắng cặn hay dùng hệ thống lọc nước bằng cát vàng đen, than hoạt tính, sỏi, bông , sau đó sẽ tiến hành sát trùng bằng Clorin, nấu nước chín. Nêu được ích lợi của làm sạch nước trong đời sống sinh hoạt hàng ngày và tiết kiệm nươc sinh.

  Các em biết trồng cây rau, cây hoa trên các chậu, khay làm bằng chai nhựa tái chế dùng đất mùn trộn với sơ dừa phơi khô và phân tằm đã ủ, nước để trồng cây rau, cây hoa. Nêu được cách chăm sóc cây rau, cây hoa như để cây ra ngoài ánh sáng trời, dùng nước tưới đủ ẩm hàng ngày, che cho cây khi trời nắng, bón phân vi sinh khi cây bén rễ để đảm bảo sống và phát triển xanh tốt. Các em nêu được ích lợi của cây rau dùng trong bữa ăn hàng ngày; cây hoa dùng để trang trí nhà cửa, các lớp học, ngày lễ,...

  Các em học sinh lớp 5 biết cách làm thí nghiệm về sự biến đổi hóa học như: Dùng chanh pha với dấm lấy bút lông viết lên giấy, hơ trên ngọn lửa cho khô do biến đổi hóa học các em đã nhìn thấy chữ viết trên giấy. Dùng chanh vắt vào nước rau dền làm biến đổi hóa học nước rau dền thành màu đỏ. Các em nêu được ứng dụng như vắt chanh vào nước rau dùng trong bữa ăn hàng ngày.

  Các em thực hành cho đường vào ống nghiệm hơ trên ngọn lửa thành màu đen gọi là nước hàng dùng trong rang cá, nấu ăn hàng ngày.

  Các em biết mắc mạnh điện đơn giản như dùng pin mắc nối tiếp hay song song làm cho bóng đèn sáng.

  Một số hình ảnh về hội thi thực hành khoa học:

  img_0680_500

  Thực hành làm sạch nước dùng phèn chua: 

  img_0684_500 

   

   

                            Làm sạch nước dùng hệ thống lọc nước:

   img_0689_500

   

   Trồng cây và sự trao đổi chất ở thực vật:

               img_0693_500 

   img_0695_500

                

                  Thực hành về biến đổi hóa học

  img_0704_500

   img_0707_500

  Thực hành về mắc mạch điện đơn giản:

   img_0714_500

   

  Thuyết minh qui trình thực hiện và ứng dụng trong đời sống:

   img_0721_500

   

   

   

                                                 

   


  Nhắn tin cho tác giả
  Hoàng Vân Nguyệt @ 22:41 21/05/2016
  Số lượt xem: 85
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến